Hồ sơ xin phép xây dựng gồm những gì?

HỒ SƠ XIN PHÉP XÂY DỰNG TẠI BÌNH DƯƠNG GỒM NHỮNG GIẤY TỜ GÌ?

Có rất nhiều người gặp khó khăn trong khâu xin giấy phép xây dựng khi không biết hồ sơ xin phép xây dựng gồm những giấy tờ gì? Điều này đã khiến cho họ mất không ít thời gian, công sức và chi phí. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng. Bởi trong bài viết này Kim Trọng Phát chúng tôi sẽ có lời giải đáp cụ thể cho vấn đề trên.

Hồ sơ xin phép xây dựng

Xin giấy phép xây dựng là thủ tục pháp lý mà chủ đầu tư, chủ xây dựng nào cũng phải thực hiện. Tùy vào từng vùng, từng địa phương sẽ có những quy định về thủ tục hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ khác nhau. Đối với các khu vực thành thị cũng sẽ có những yêu cầu riêng. Tuy nhiên, hồ sơ xin phép xây dựng cần phải có đầy đủ các giấy tờ sau:

Đơn xin phép xây dựng

Giấy phép xây dựng là thủ tục pháp lý trước khi chủ đầu tư muốn xây dựng công trình. Để được cấp phép xây dựng thì bạn cần phải làm đơn xin phép xây dựng. Mẫu đơn này sẽ được cấp theo mẫu cụ thể và bạn có thể xin đơn tại các cơ sở xây dựng.

Giấy chứng nhận quyền sử đất theo đúng quy định của pháp luật về đất đai

Đây cũng là một trong những giấy tờ quan trọng bạn cần phải chuẩn bị trong hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Trong bộ hồ sơ thì bắt buộc phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng theo đúng quy định của pháp luật.

Người xin cấp giấy phép xây dựng phải sử dụng giấy tờ này ở dạng bản chính. Hoặc photo nhưng phải có công chứng của cơ quan có thẩm quyền.

Bản vẽ thiết kế nhà đất

Bên cạnh giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đơn xin cấp phép xây dựng bạn cũng cần phải chuẩn bị các bản vẽ thiết kế. Thông thường, người làm hồ sơ sẽ phải chuẩn bị 2 bản vẽ thiết kế. Mỗi bản gồm có bản vẽ mặt bằng của công tinh muốn thi công và bản vẽ mặt bằng móng. Đây được xem là các bản vẽ không thể thiếu được trong hồ sơ xin phép xây dựng nhà ở mà người thực hiện phải nộp cho các cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài các giấy tờ nêu trên bạn hãy chuẩn bị thêm chứng minh thư, sổ hộ khẩu nếu như được yêu cầu cung cấp. Đây là các giấy tờ mà bạn bắt buộc phải có khi xin cấp giấy phép xây dựng.

Hy vọng, với các thông tin này sẽ giúp bạn biết được hồ sơ xin phép xây dựng nhà ở gồm những giấy tờ gì để từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất. Từ đó, công trình xây dựng của bạn có thể thực hiện theo đúng dự kiến. Mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào.

Mời quý khách tham khảo thêm: Xin phép xây dựng tại Bình Dương

Công Ty TNHH Tư Vấn Đầu Tư Xây Dựng Kim Trọng Phát

Địa chỉ : 23 Lê Thị Trung, Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Chi nhánh 1 : KP An Lợi, Hòa Lợi, Bến Cát, Bình Dương.

Chi nhánh 2 : phường Bình Mỹ, Tân Uyên, Bình Dương.

Email : kimtrongphat@gmail.com Điện thoại : 0274.6512361

Hotline : 0977.44.32.32 – kinh doanh : 0908.005.622

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *